Cách sử dụng máy lạnh ô tô đúng cách, bạn đã biết?

 

Máy lạnh ô tô được xem là vật dụng tiện ích không thể thiếu trong một chiếc ô tô. Tuy nhiên, việc bật/tắt máy lạnh ô tô như thế nào để không làm ảnh hưởng xấu đến nguồn điện của xe thì không phải ai cũng biết. Sau đây Garanguyenhoang.com sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức sẽ hữu ích cho việc sử dụng máy lạnh ô tô:


1. Giảm nhiệt độ cabin trước khi mở máy lạnh: 
Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong ô tô sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài. Vậy nên cần giảm bớt nhiệt độ trong xe bằng cách đóng mở vài lần rồi bước vào xe, sau đó hạ cửa kính cho không khí bên ngoài tràn vào rồi khởi động xe, bật quạt ở mức gió cao nhất để thổi hết hơi nóng ra ngoài trong khoảng 5 phút.  Sau vài phút, đóng cửa kính và mở điều hòa máy lạnh. Cách này có ưu điểm là sẽ giảm tải cho hệ thống làm mát, giúp cơ thể thích ứng tốt với nhiệt độ sau khi ra khỏi xe.

 

cach-su-dung-may-lanh-oto-dung-cach

Bạn cần biết cách sử dụng máy lạnh ô tô đúng cách để bảo quản xe cũng như hệ thống máy lạnh.

 


2. Bật máy lạnh sau khi đã khởi động xe
Đây là thói quen mà nhiều người mắc phải. Theo các chuyên gia thì thói quen này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phát điện của xe. Vì nếu bật máy lạnh khi xe chưa khởi động sẽ buộc ác quy phải hoạt động để chạy quạt gió. Nếu bật quá thường xuyên về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến động cơ của xe. 


3. Điều chỉnh nhiệt độ, mức quạt gió phù hợp
Sau khi đã bật hệ thống máy lạnh, nên từng bước điều độ làm mát phù hợp với cơ thể và giảm dần tốc độ quạt gió. Thay đổi tốc độ quạt gió trong thời điểm này hầu như chỉ làm tiêu tốn điện năng chứ không ảnh hưởng nhiều đến tiêu hao nhiên liệu. Lưu ý không nên làm lạnh ở mức độ cao nhất vì điều đó sẽ khiến dàn lạnh hoạt động quá mức. Điều này sẽ làm máy hoạt động hết công suất và dễ dàng dẫn đến hư hỏng cho dàn máy lạnh.

 

Điều chỉnh mức gió cũng như nhiệt độ từ máy lạnh phù hợp 


4. Chọn chế độ lấy gió
Hầu hết các hệ thống máy lạnh trên ô tô hiện nay thường có 2 chế độ lấy gió ngoài và lấy gió trong. Theo chuyên gia kỹ thuật của Ford, người dùng nên để chế độ lấy gió trong sau khi bật nút A/C để đảm bảo hiệu quả làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, trong những hành trình dài, lái xe liên tục, lượng oxy trong khoang nội thất sẽ không đảm bảo có thể gây choáng, mệt mỏi cho người ngồi trong xe. Vì vậy, khi qua những khu vực có không khí trong lành, ít khói bụi người dùng nên để chế độ lấy gió ngoài để đảm bảo lượng oxy trong xe. Lưu ý là trong điều kiện trời mưa nên chuyển sang chế độ lấy gió trong để tránh việc không khí ẩm vào cabin có thể gây ẩm mốc.


5. Tắt máy lạnh trước khi tắt máy
Trước khi tắt máy khoảng 10 phút, người dùng nên tắt hệ thống máy lạnh ô tô trên xe, mở hé các cửa kính, lấy gió ngoài để giảm dần mức chênh lệch nhiệt độ. Người lái xe nên có thói quen tắt máy lạnh trước khi tắt máy, để tránh trình trạng ắc quy phải chịu tải đột ngột. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng ô tô, người dùng nên chú ý bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống máy lạnh ô tô định kỳ. 


Trên đây là một số kiến thức về việc sử dụng hệ thống máy lạnh đúng cách giúp cho hệ thống xe và hệ thống máy lạnh ô tô có hiệu quả và bền vững hơn. Hiện tại Garanguyenhoang.com cung cấp các lắp đặt Máy lạnh ô tô với chất lượng tuyệt vời và giá thành phải chăng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn. 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ Ô TÔ NGUYỄN HOÀNG

Địa chỉ: 687, Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, Tp. Hồ Chí Minh

Điên thoại: 0938700858 - 0982636155 - Fax: 08.66827649

Email: banphutung.vn@gmail.com - Website: http://garanguyenhoang.com/

 


 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ Ô TÔ NGUYỄN HOÀNG

Địa chỉ: 687 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938700858 - 0982636155 - Fax:

Email: garanguyenhoang.vn@gmail.com - Website: http://www.garanguyenhoang.com/

Thiết kế và cung cấp bởi PTIT